Chương trình trao đổi học viên cao học/sinh viên tại Đại học Waseda, Nhật Bản trong năm 2020

Ngày 17/09/2019, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) có công văn số 2894/ĐHQGHN-ĐT thông báo về chương trình “Trao đổi sinh viên tại Đại học Waseda, Nhật Bản trong năm 2020”. Thông tin chi tiết về chương trình như sau:

1. Thời gian diễn ra chương trình: Năm 2020 (học kỳ II năm học 2019-2020 và học kỳ I năm học 2020-2021);

2Đối tượng tham gia: Sinh viên, học viên cao học;

3. Chỉ tiêu: 01 người học trong toàn ĐHQGHN;

4. Kinh phí tham gia chương trình: Người học được lựa chọn tham gia chương trình sẽ được miễn học phí, các chi phí khác người học tự thanh toán;

5. Điều kiện tham gia chương trình:

– Là sinh viên từ năm thứ 2 hoặc năm thứ 3 hoặc học viên cao học đã hoàn thành tối thiểu 01 học kỳ;

– Có điểm trung bình chung các học kỳ tối thiểu là 3.0/4.0

– Trình độ ngoại ngữ phù hợp với các chương trình đào tạo và đáp ứng yêu cầu của đối tác:

+) Tiếng Anh: Tối thiểu phải có IELTS 6.0, TOEIC 730, TOEFL iBT 61, TOEFL ITP 500, TOEFL CBT 213 phù hợp với điều kiện đăng ký học của từng chuyên ngành.

+) Tiếng Nhật: Chứng chỉ tiếng Nhật N1.

– Đáp ứng các điều kiện khác theo quy định của Đại học Waseda.

6. Hồ sơ đăng ký:

– Người học hoàn thiện mẫu đăng ký của ĐHQGHN (Mẫu số 01 – Application form- Out bound students);

– Bảng điểm theo yêu cầu có xác nhận của đơn vị đào tạo;

– Giấy khám sức khoẻ có xác nhận của bệnh viện;

– Kế hoạch học tập, nghiên cứu trong thời gian trao đổi tại ĐH Waseda;

– Chứng chỉ ngoại ngữ;

– 01 bản photo hộ chiếu còn thời hạn sử dụng;

(*) Lưu ý: Sinh viên/học viên phải scan toàn bộ hồ sơ theo từng loại để nộp khi có yêu cầu.

Sinh viên/học viên tham khảo các học bổng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế của ĐH Waseda tại: https://www.waseda.jp/inst/cie/en/exchange/practical

Chi tiết với từng chương trình, sinh viên/học viên tham khảo tại website chương trình: https://www.waseda.jp/inst/cie/en/exchange/application

Hồ sơ cần được đựng trong túi hồ sơ có kích thước 25cm x 43cm, mặt ngoài túi hồ sơ ghi đầy đủ các thông tin cá nhân và ghi “Xét tuyển tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Waseda, Nhật Bản trong năm 2020”. Hồ sơ không trả lại.

Nhà trường thông báo để sinh viên được biết. Sinh viên có thể tìm hiểu kỹ các thông tin về chương trình (EX_Information Sheet), nếu đủ điều kiện và có nguyện vọng tham gia chương trình thì có thể nộp hồ sơ theo quy định tại Phòng Công tác sinh viên (Phòng 104-E3) trước 17h00, thứ Sáu, ngày 18/10/2019.