Chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Sciences Po, CH Pháp học kỳ II, năm học 2019-2020

Ngày 17/09/2019 Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) có công văn số 2892/ĐHQGHN-ĐT thông báo về chương trình “Trao đổi sinh viên tại Đại học Sciences Po, Cộng hoà Pháp trong học kỳ II, năm học 2019-2020”. Thông tin chi tiết về chương trình như sau:

1. Thời gian diễn ra chương trình: 01 học kỳ hoặc 01 năm học (từ học kỳ II, năm học 2019-2020);

2. Đối tượng tham gia: Sinh viên đại học năm thứ ba hoặc học viên cao học đang trong thời hạn đào tạo chuẩn, đã hoàn thành tối thiểu 1 học kỳ;

3. Chỉ tiêu: 03 người học trong toàn ĐHQGHN;

4. Kinh phí tham gia chương trình:

– Người học được lựa chọn tham gia chương trình sẽ được miễn học phí, các chi phí khác người học tự thanh toán;

– Người học cần lựa chọn đúng chương trình của mình do có sự khác biệt về chi phí tại các khu học xá.

5. Điều kiện tham gia chương trình:

– Người học thuộc đối tượng tham gia phải có điểm trung bình chung các học kỳ tối thiểu là 2.8;

– Trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đáp ứng yêu cầu của từng khu học xá: Tối thiểu phải có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh IELTS 6.0, tiếng Pháp B2 hoặc tương đương (điều kiện về ngoại ngữ tùy theo yêu cầu của mỗi khu học xá và chương trình học do sinh viên lựa chọn).

– Chi tiết yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ sinh viên/ học viên tham khảo thêm thông tin tại đường link: https://www.sciencespo.fr/international/en/content/language-tests-exchange-students

– Các thông tin khác về chương trình trao đổi sinh viên, học viên tham khảo tại đường link: https://www.sciencespo.fr/international/en/content/exchange-programme.

– Người học hoàn thiện mẫu đăng ký của ĐHQGHN (Mẫu số 01 – Application form- Out bound students);

– Bảng điểm theo yêu cầu có xác nhận của đơn vị đào tạo;

– CV cá nhân (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp);

– Giấy khám sức khoẻ có xác nhận của bệnh viện;

– Chứng chỉ ngoại ngữ;

– 01 bản photo hộ chiếu còn thời hạn sử dụng;

Hồ sơ cần được đựng trong túi hồ sơ có kích thước 25cm x 43cm, mặt ngoài túi hồ sơ ghi đầy đủ các thông tin cá nhân và ghi “Xét tuyển tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Sciences Po, CH Pháp học kỳ II năm học 2019-2020”. Hồ sơ không trả lại.

Ngoài hồ sơ giấy, người học cần lưu toàn bộ hồ sơ nói trên dưới dạng file PDF để nếu được ĐHQGHN lựa chọn và cho phép đăng ký hồ sơ online thì người học phải gửi các file trên đến đại học Sciences Po, đồng thời phải viết 01 bài luận về lý do lựa chọn đại học Sciences Po làm nơi đăng ký học trao đổi.

Nhà trường thông báo để sinh viên được biết. Sinh viên có thể tìm hiểu kỹ các thông tin về chương trình trên (Tài liệu), nếu đủ điều kiện và có nguyện vọng tham gia chương trình thì có thể nộp hồ sơ theo quy định tại Phòng Công tác sinh viên (Phòng 104-E3) trước thứ Tư, ngày 02/10/2019.