Chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Kansai, Nhật Bản

Ngày 26/09/2019, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) có công văn số 3005/ĐHQGHN-ĐT thông báo về chương trình “Trao đổi sinh viên tại Đại học Kansai, Nhật Bản”. Thông tin chi tiết về chương trình như sau:

1. Thời gian diễn ra chương trình: Học kỳ II, năm học 2019-2020 (bắt đầu từ tháng 04/2020 đến tháng 09/2020);

2. Đối tượng tham gia: Sinh viên đại học chính quy và học viên cao học (sau đây gọi tắt là người học);

3. Chỉ tiêu: 02 người học trong toàn ĐHQGHN;

4. Kinh phí tham gia chương trình: Người học được lựa chọn tham gia chương trình sẽ được miễn học phí, các chi phí khác người học tự thanh toán;

Người học có thể tham khảo thêm thông tin chương trình và học bổng trong tài liệu đính kèm hoặc tại trang Web http://www.kansai-u.ac.jp/Kokusai/2020spring/

5. Điều kiện tham gia chương trình:

– Là sinh viên đại học năm thứ 2 hoặc năm thứ 3 hoặc học viên sau đại học trong thời hạn đào tạo chuẩn, đã hoàn thành ít nhất 01 học kỳ trở lên;

– Đạt điểm trung bình chung các học kỳ đã học từ 2.8 trở lên;

– Có trình độ ngoại ngữ đáp ứng một trong các tiêu chuẩn:

+ Tiếng Anh tối thiểu IELTS 5.5 hoặc một trong các chứng chỉ tương đương sau: TOEFL IPT 513, TOEFL iBT 65, TOEIC 605.

+ Tiếng Nhật tối thiểu phải có chứng chỉ N2 hoặc các chứng chỉ J.TEST trình độ C, CEFR trình độ B2.

6. Hồ sơ đăng ký:

– Người học hoàn thiện mẫu đăng ký của ĐHQGHN (Mẫu số 01 – Application form- Out bound students);

– Bảng điểm theo yêu cầu có xác nhận của đơn vị đào tạo;

–  Giấy khám sức khoẻ có xác nhận của bệnh viện (theo mẫu);

– Chứng chỉ ngoại ngữ;

– 01 bản photo hộ chiếu còn thời hạn sử dụng;

– 01 bản kế hoạch nghiên cứu (đối với học viên);

Ngoài bộ hồ sơ giấy phải nộp thì người học cần scan lại toàn bộ hồ sơ đã chuẩn bị để nộp online khi có yêu cầu.

Hồ sơ cần được đựng trong túi hồ sơ có kích thước 25cm x 43cm, mặt ngoài túi hồ sơ ghi đầy đủ các thông tin cá nhân và ghi “Xét tuyển tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Kansai, Nhật Bản”. Hồ sơ không trả lại.

Nhà trường thông báo để sinh viên được biết. Sinh viên có thể tìm hiểu kỹ các thông tin về chương trình trên, nếu đủ điều kiện và có nguyện vọng tham gia chương trình thì có thể nộp hồ sơ theo quy định tại Phòng Công tác sinh viên (Phòng 104-E3) trước 17h00, thứ Tư, ngày 09/10/2019.