Chương trình trao đổi sinh viên tại Zurich, Thuỵ Sĩ trong năm học 2020-2021

Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) có công văn thông báo về chương trình “Trao đổi sinh viên tại Zurich trong năm học 2020-2021”. Thông tin chi tiết về chương trình như sau:

1. Đối tượng tham gia: Toàn thể sinh viên

2. Thời gian tham gia: Học kỳ I năm học 2020-2021 (từ 14/09/2020 đến hết ngày 19/12/2020)

3. Chỉ tiêu: 04 sinh viên trong toàn ĐHQGHN.

4. Kinh phí tham gia chương trình: Sinh viên tham dự chương trình trao đổi sinh viên với ĐH Zurich được miễn học phí và các chi phí đăng ký học ban đầu. Các chi phí sinh hoạt khác sinh viên tự chi trả (vé máy bay, bảo hiểm, chi phí ở, ăn ở tại Thụy Sĩ…). Chi tiết các khoản chi phí sinh hoạt tại Thụy Sĩ tham khảo tài liệu đính kèm.

Do năm học 2020 – 2021, ĐH Zurich không có thông báo về việc hỗ trợ học bổng trao đổi, sinh viên nên tham khảo thông tin và có thể gửi email xin học bổng từ tổ chức Heyning-Roelli tại website: http://heyning-roelli-stiftung.ch/

Sau khi được đối tác tiếp nhận, sinh viên có thể đăng ký để nhận học bổng của tổ chức Heyning-Roelli tại website: http://heyning-roelli-stiftung.ch/\

5. Điều kiện tham dự chương trình

– Là sinh viên năm thứ hai hoặc năm thứ ba,

– Có điểm trung bình chung các học kỳ tới thời điểm nộp hồ sơ tối thiểu 2.80/4.0

– Trình độ ngoại ngữ:

+ Các khoá học bằng tiếng Anh: Có chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.5, TOEFL iBT 90 hoặc tương đương.

+ Các khoá học bằng tiếng Đức: Có chứng chỉ tiếng Đức C1 được cấp bởi viện Goethe.

+ Trong trường hợp sinh viên chưa có các chứng chỉ ngoại ngữ, có thể xin xác nhận của giảng viên bản địa dạy tiếng Anh hoặc tiếng Đức đang công tác tại ĐHQGHN.

– Đơn đăng ký tham dự chương trình của ĐHQGHN (Mẫu số 01 – Application form- Out bound students).

– Bảng điểm trung bình bằng tiếng Anh có xác nhận của đơn vị đào tạo (Academic Transcript).

– Chứng chỉ ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu của chương trình đăng ký (Languages Certificate).

– Photo Hộ chiếu (Passport).

– Giấy khám sức khỏe (Health Certificate).

* Lưu ý:

– Sinh viên lưu các tài liệu thành từng file PDF để hoàn thiện hồ sơ online.

– Sinh viên lưu các thông tin theo mẫu: *Tên sinh viên_Tên file*. Ví dụ: “NguyenHaLinh_Academic Transcript” để gửi đối tác khi có yêu cầu.

Hồ sơ nộp cần được đựng trong túi hồ sơ có kích thước 25cm x 43cm, mặt ngoài túi hồ sơ ghi đầy đủ các thông tin cá nhân và ghi “Tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Zurich, Thuỵ Sĩ”. Hồ sơ không trả lại.

Nhà trường thông báo để sinh viên được biết. Sinh viên có thể tìm hiểu kỹ các thông tin về chương trình trên (Call for Nominations – Academic Year 202021), nếu đủ điều kiện và có nguyện vọng tham gia chương trình thì có thể nộp hồ sơ theo quy định tại Phòng Công tác sinh viên (Phòng 104-E3) trước 17h00, thứ Tư, ngày 12/02/2020.